ทำไมกดปุ่มแล้วหยุดรถไฟไม่ทัน??!! bkktrains แจงละเอียด กรณีสาวท้องตกรางแอร์พอร์ตลิงค์ดับสลด!! เพราะอะไรถึงยังเบรกไม่ทัน??!! : Zocialx ตีแผ่ทุกแง่มุมการเมืองร้อน
loading...

ทำไมกดปุ่มแล้วหยุดรถไฟไม่ทัน??!! bkktrains แจงละเอียด กรณีสาวท้องตกรางแอร์พอร์ตลิงค์ดับสลด!! เพราะอะไรถึงยังเบรกไม่ทัน??!!

19 มิถุนายน 2017 | Slide

Advertisementloading...
Loading...

ทำไมกดปุ่มแล้วหยุดรถไฟไม่ทัน??!! bkktrains แจงละเอียด กรณีสาวท้องตกรางแอร์พอร์ตลิงค์ดับสลด!! เพราะอะไรถึงยังเบรกไม่ทัน??!!

 

 

สาวพลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรลลิงค์ ถูกรถไฟทับร่างดับ แต่รถไฟยังใช้รางเดียวขณะนี้ ตำรวจรถไฟ มาทำการย้ายร่าง ผู้โดยสารตกค้างเพียบ!!!!! เผยตรวจวงจรปิดแอร์พอร์ตลิงค์ พบหญิงสาวชะโงกดูรถไฟก่อนเกิดเหตุสุดสลด รถไฟทับดับ!!!จากเหตุการณ์เกิดอุบัติเหตุหญิงตกลงไปในรางรถไฟแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ซึ่งต่อมาพบว่าเสียชีวิตแล้วนั้น

Advertisement

loading...

 

 

เมื่อเวลาประมาณ 09.40 น. นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มสายงานปฏิบัติการและซ่อมบำรุง บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ให้สัมภาษณ์ ข่าวสด ถึงกรณีผู้โดยสารหญิงตกไปที่รางรถไฟฟ้าบริเวณสถานีบ้านทัพช้างว่าได้รับรายงานเบื้องต้นว่า จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดจากกล้องซีซีทีวี ที่ติดตั้งไว้บริเวณสถานี พบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 06.53 น.ของวันที่ 19 มิ.ย.

 

 

โดยมีหญิงคนหนึ่งอายุประมาณ 30 ปี ได้มายืนรอเพื่อขึ้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์บริเวณสถานีบ้านทัพช้างเพื่อเดินทางเข้าเมือง โดยในระหว่างที่รถไฟฟ้ากำลังแล่นเข้ามาเทียบชานชาลา เห็นว่าหญิงคนดังกล่าวได้ชะโงกมองดูรถไฟฟ้าที่กำลังจะแล่นเข้ามายังสถานี และตัดสินใจเดินไปข้างหน้า 3 ก้าวและตกไปในรางรถไฟฟ้าจนถูกรถทับเสียชีวิต

 

ทั้งนี้พนักงานขับรถไฟฟ้าขบวนดังกล่าวคันดังกล่าวให้รายงานว่าระหว่างที่กำลังขับรถเข้ามายังสถานีระยะห่างประมาณ 50 เมตร มองไปเห็นว่ามีคนกำลังเดินก้าวเข้ามาในรางรถไฟฟ้า จึงได้กดปุ่มหยุดรถฉุกเฉิน ขณะที่พนักงานรักษาความปลอดภัยบริษัทดังกล่าวก็กดปุ่มหยุดรถด้วยแต่ขวนรถหยุดไม่ทันทำให้รถทับร่างของหญิงสาวคนดังกล่าวเสียชีวิตในที่สุด

 

 

ล่าสุดทางเพจ BKKTrains.com ได้ออกมาระุเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “Q&A ทำไมกดปุ่มหยุดรถไฟฉุกเฉินแล้ว รถไฟไม่หยุดทันที
การกดปุ่มหยุดรถไฟฉุกเฉิน (Emergency Brake หรือ Emergency Train Stop) นั้น เมื่อกดแล้ว ระบบจะสั่งให้รถไฟลดความเร็วลงด้วยอัตราการเบรกที่มากกว่าปกติ เช่น ในการเบรกปกติ ใช้อัตราการเบรกที่ 1.0 เมตร/วินาที^2 แต่การใช้เบรกฉุกเฉิน จะใช้อัตราการเบรกที่ 1.2 เมตร/วินาที^2 เป็นต้น ดังนั้น ปุ่มดังกล่าว เมื่อกดแล้วจะช่วยให้รถไฟเบรกด้วยระยะทางที่สั้นลงกว่าการเบรกปกติ จากความเร็วที่เท่ากันจนถึงหยุดนิ่งครับ
เช่น รถไฟวิ่งมาด้วยความเร็ว 80 กม./ชม. ในการเบรกปกติ จะใช้อัตราการเบรกที่ 1.0 m/s^2 จะใช้ระยะทาง 247 เมตร แต่หากใช้เบรกฉุกเฉิน อัตราการเบรกที่ 1.2 m/s^2 จะใช้ระยะทาง 206 เมตร เป็นต้นครับ ปุ่มดังกล่าวไม่ใช่กดแล้วรถไฟจะหยุดทันทีนะครับ”

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา :BKKTrains.com

 

Advertisement


loading...loading...