อภิชาติบุตรของแท้!!!…เด็ก12ขวบ ไม่มีพ่อแม่ แต่รู้จักสอนน้องๆให้ทำมาหากิน เราจะสร้างและดูแลครอบครัวไปด้วยกันนะ(มีคลิป) : Zocialx ตีแผ่ทุกแง่มุมการเมืองร้อน
loading...

อภิชาติบุตรของแท้!!!…เด็ก12ขวบ ไม่มีพ่อแม่ แต่รู้จักสอนน้องๆให้ทำมาหากิน เราจะสร้างและดูแลครอบครัวไปด้วยกันนะ(มีคลิป)

18 มิถุนายน 2017 | Slide

Advertisementloading...
Loading...

อภิชาติบุตรของแท้!!!…เด็ก12ขวบ ไม่มีพ่อแม่ แต่รู้จักสอนน้องๆให้ทำมาหากิน เราจะสร้างและดูแลครอบครัวไปด้วยกันนะ(มีคลิป)

 

ครอบครัวจนผมเลยต้องออกไปหากินอ่ะครับ คำพูดของ “น้องแฟรงค์” เด็กชายวัยเพียง 12 ขวบ ที่ถูกแม่ทิ้งไปตั้งแต่ยังจำความไม่ได้ ส่วนตัวพ่อนั้นต้องโทษอยู่ในเรือนจำมานานหลายปีแล้ว…

Advertisement

loading...

“น้องแฟรงค์”ในวัย 12 ขวบ ต้องรับภาระดูแลน้องชายอีก 2 คนคือ น้องฟิล์ม วัย 10 ขวบ และน้องเฟิร์ส วัย 8 ขวบ จึงต้องมาอาศัยอยู่กับ “ยายพร”วัย 70 ปี นอกจากนี้ยังมีตาช่วง วัย 77 ปี พี่ชายของยายพรที่อาศัยอยู่ด้วยกัน

Advertisement

ปัจจุบันบ้านที่ “น้องแฟรงค์”อาศัยอยู่เป็นเพียงเพิงไม้มุงสังกะสียกพื้นสูง ไม่มีประตู ไม่มีความปลอดภัย อยู่กันเพียงเท่านี้ หลานทั้งสามจึงติดตามยายพรไปทุกที่ ช่วงมีงานรับจ้างก็จะออกไปช่วยทุกครั้ง แต่ปัจจุบันนี้ยายพรสุขภาพเริ่มไม่ดี “น้องแฟรงค์”ในวัย 12 ปี จึงต้องเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงให้ครอบครัว โดยจะเป็นคนออกไปหางานรับจ้างตามไร่มาทำ ส่วนใหญ่จะรับงานมาแบบเหมาทำ โดยมีน้องชายและยายพรช่วยกันทำได้วันละ 500 บาท

“น้องแฟรงค์”สอนน้องๆให้รู้จักรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองและเป็นแบบอย่างในการสู้งาน แม้จะไม่มีพ่อแม่ แต่”น้องแฟรงค์”รักดี พยายามทำงานหาเงินช่วยเหลือครอบครัวและตั้งใจเรียนเพื่ออนาคต เมื่อโตขึ้นจะได้ไม่ลำบาก

คลิปรายการ “สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง” ตอน…สามหัวใจแกร่ง

ติดตามเรื่องราวของเยาวชนคนเก่งหัวใจแกร่งเพิ่มเติมได้ทาง
Facebook : สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง

สามารถสนับสนุนทุนการศึกษาให้น้องแฟรงค์และน้องๆได้ทาง
ชื่อบัญชี นางอมรา แดงโสภณ และ ด.ช.นันธวัช ใจภักดี
ธนาคารออมสิน สาขาวัดโบสถ์
เลขบัญชี 0202 1543 2657

ขอบคุณคลิปจากรายการ “สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง”

Advertisement


loading...loading...