loading...

แค่ทดสอบ??!! “หรั่งเครา” บอกชิวๆ รู้ตั้งแต่ปีมะโว้จะโดนจับ เสียสละให้ตนเองเป็นเป้าเพื่อสานต่อความเคลื่อนไหวให้ราบรื่น หวังเห็นความเปลี่ยนแปลง เผยแฟนๆหนุนหลังเพียบ ฝากบอก “เฮียมาร์ค” สู้ต่ออย่าคิดมาก (ชมคลิป)

21 เมษายน 2017 | Slide

Advertisementloading...


Loading...

แค่ทดสอบ??!! “หรั่งเครา” บอกชิวๆ รู้ตั้งแต่ปีมะโว้จะโดนจับ เสียสละให้ตนเองเป็นเป้าเพื่อสานต่อความเคลื่อนไหวให้ราบรื่น หวังเห็นความเปลี่ยนแปลง เผยแฟนๆหนุนหลังเพียบ ฝากบอก “เฮียมาร์ค” สู้ต่ออย่าคิดมาก (ชมคลิป)

 

 

หลายๆคนยังคงไม่รู้เมื่อวันที่ 1 เมษา ที่ผ่านมานั้น พี่หรั่งเครา หรือ เป็นผู้ริเริ่มการเคลื่อนไหวของการปฎิรูปตำรวจในปัจจุบัน โดยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่งเเจ้งจับในข้อหา พรบ. คอมพิวเตอร์ จากนั้นถูกนำตัวไปที่ สภ. เเห่งหนึ่งจากนั้นพี่หรั่งเครายังไม่ได้เปิดเผยเรื่องนี้เป็นทางการใดๆเพื่อเป็นวิธีการศึกาาขั้นตอนของคนเหล่านี้ว่าจะมีวิธีการใดๆในการปฎิบัติกับเค้า จากนั้นยังได้มีกระเเสดราม่าจาก พี่มาร์ค พิทบูล อีกว่า ” เมื่อคุณหรั่งถูกจับทำไมไม่มีคนสนใจใดๆเลยละ ละท่าวันหนึ่งผมถูกจับจะมีใครมาดูเเลไหม ” เมื่อพี่หรั่งทราบเช่นนั้นจึงได้ออกมาถ่ายคลิปพูดถึงเรื่องนี้ให้เฮียมาร์คเข้าใจ โดยผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวที่ชื่อว่า Jessada Thunkeaw โดยเเท้ที่จริงเเล้วมีประชาชนมากมายหลายๆที่ได้เข้าเเวะหาพี่หรั่งอยู่ตลอดเวลา ตั้งเเต่ตอนเช้าถึง 16.00 น. จากนั้นในหนึ่งชั่วโมงได้มีมีเหล่าประชาชนได้ช่วยระดมเงินจากที่ต่างๆจนได้ครบตามจำนวนเงินที่ศาลได้ตั้งค่าประกันไว้ เมื่อทราบเช่นนี้เเล้วว่า ประชาชนต่างๆที่จะช่วนปฎิรูปนั้นยังไม่หายไปไหน ยังทำให้ประชาชนเหล่านี้มีเเรงฮึดสู้ขึ้นอีก ที่ว่าเป็นเรื่องที่ดีเลยทีเดียว

 

Advertisement

loading...

 

เมื่อได้ฟังจากคลิปที่พี่หรั่งเล่าเเล้วนั้น เหมือนกับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางด้านพี่หรั่งได้มีการเตรียมความพร้อมอยู่เเล้วจึงไม่กลัวในการถูกจับในครั้งเเถมยังได้วิธีการต่างๆในการรับมือกับคนที่ไม่พักดีต่อประเทศเหล่านี้ โดยจะใช้วิธีการตามกฎหมายเช่นกัน จึงจะฝากให้ประชาชนว่าจงช่วยกันปฎิรูปต่อไปเเละอีกทั้งยังได้มีอีกกลุ่มหนึ่งที่อยากเข้ามาช่วยเเต่ก็ยังไม่กล้า เมื่อเกิดกรณีจากพี่หรั่งเเล้วทำให้ผู้คนกลุ่มนี้สนใจมากขึ้นเเละผู้คนเหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญของปฏิรูปในครั้งนี้ โดยโพสดังกล่าวนี้พี่หรั่งยังได้ระบุข้อความไว้อีกว่า

 

ไม่ได้คุยกันนาน อัดคลิปวันนี้ มาอธิบายแผนชั่วที่เขาพยายามสกัดการลุกฮือของประชาชน แต่รับรองว่าไม่สำเร็จ และจะยิ่งเติมไฟให้ให้คนไทยลุกขึ้นมาปฏิรูปตำรวจเร่วขึ้น เมื่อวันที่ 1เมษา ผมถูกดำเนินคดีไปแล้วรอบหนึง และต่อมาตำรวจได้ใช้กลอุบายออกหมายจับที่ไม่น่าจะถูกต้องเพื่อจับตัวส่งไปดำเนินคดีที่สมุทรปราการเมื่อวันที่ 10 ที่ผ่านมา // แต่ผมรับรองครับ ไม่มีอะไรที่จะมาสกัดความก้าวหน้าของประชาชนได้ สู้ๆครับประชาชนชาวไทย!!

 

สุดท้ายนี้พี่หรั่งยังฝากถึง เฮียมาร์คอีกว่า อย่าพี่งท้อหรือหมดกำลังใจเลย จงสู้ต่อไปสู้ไปกับทุกคน ตัวพี่หรั่งเองก็พร้อมจะสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้บ้านเมืองนี้มีเเต่คนดีๆ

 

#คลิปจากพี่หรั่งเครา

 

 

#ที่มาจาก  Jessada Thunkeaw

Advertisement


loading...loading...
error: