loading...

มันกำลังเริ่มขึ้น??!! “ไพศาล”อธิบายเป็นฉากๆ WW3 เริ่มแบบเงียบๆแล้ว หลังเรือดำน้ำเกาหลีเหนือ 70 ลำ ไม่ได้จอดที่ท่า?? เผย”ทรัมป์” กำลังหัวเดียวกระเทียมลีบ (รายละเอียด)

21 เมษายน 2017 | Slide, การเมือง

Advertisementloading...


Loading...

มันกำลังเริ่มขึ้น??!! “ไพศาล”อธิบายเป็นฉากๆ WW3 เริ่มแบบเงียบๆแล้ว หลังเรือดำน้ำเกาหลีเหนือ 70 ลำ ไม่ได้จอดที่ท่า?? เผย”ทรัมป์” กำลังหัวเดียวกระเทียมลีบ (รายละเอียด)

Advertisement

loading...


 

จากสถานการณ์ตึงเครียดที่น่าติดตามทุกฝีก้าวในขณะนี้คงไม่พ้นเป็นเรื่องของการเฉือดเฉือนทางการเมืองระหว่างประเทศ ของสหรัฐอเมริกากับเกาหลีเหนือ โดยเหตุต้นเรื่องที่เกิดจากประเทศซีเรียทีมีกลุ่มกบฏก่อการร้าย เกิดการยิงต่อสู้กันเองในประเทศ แต่สหรัฐยื่นมือเข้าไปช่วยด้วยการตั้งกองกำลังเรือยิงโทมาฮอว์กในซีเรียจำนวน 59 ลูกด้วยกัน อย่างที่เป็นข่าว แต่ทว่า…ดูเหมือนเรื่องจะยังคงไม่จบเพียงเท่านี้ เมื่อทางเกาหลีเหนือก็ได้ออกมาประกาศแสดงความไม่พอใจในเรื่องราวที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังโดนฝั่งสหรัฐปรามาสและขู่ว่าจะถล่มเกาหลีเหนือแน่นอนถ้าทางเกาหลีเหนือคิดจะต่อกรด้วย

 

และดูเหมือนว่าสถานการณ์นี้ไม่ได้เป็นที่จับตามองเฉพาะในต่างประเทศเท่านั้น แต่ทว่าแม้แต่กระทั่งประเทศไทยเองก็ยังจับตามองสถานการณ์ดังกล่าวด้วย เพราะเกรงว่าไม่แน่ถ้าเกิดการประทะขึ้นมาจริงๆ อาจจะเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3 หรือเปล่า?? ทั้งนี้ทางคุณไพศาล พืชมงคล ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเช่นกัน ผ่านเพจเฟสบุ๊ค Paisal Puechmongkol โดยโพสต์ดังกล่าวมีข้อความระบุเอาไว้ว่า….

 

“จับตาการวางแสนยานุภาพในสถานการณ์ความขัดแย้งคาบสมุทรเกาหลี

1. อเมริกาสั่งเคลื่อนสามกองเรือ นำโดยเรือบรรทุกเครื่องบินคาร์ล วิลสัน ขบวนหนึ่ง นำโดยเรือบรรทุกเครื่องบินเรแกนขบวนหนึ่ง และนำโดยเรือบรรทุกเครื่องบินนิมิตซ์อีกขบวนหนึ่ง ไปยังคาบสมุทรเกาหลี

อเมริกาเสริมกำลังและอาวุธยุทธโธปกรณ์จากแผ่นดินใหญ่ไปยังเกาะกวม เสริมกำลังทหารและอาวุธที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ และเตรียมตั้งฐานทัพที่เกาหลีใต้เพิ่มอีก 2 แห่ง รวมเป็น 3 แห่ง

อเมริกาประกาศจะถล่มเกาหลีเหนือ ในขณะเดียวกันก็ประกาศตอบโต้ชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟัน และประกาศจะถล่มอเมริกาให้ราบเป็นจุณ

2. จีนเสริมกำลังและขีปนาวุธที่บริเวณเกาะเทียม และเพิ่มการลาดตระเวนทั้งทางทะเลและทางอากาศในทะเลจีนใต้

จีนเสริมกำลังทหารที่ชายแดนเกาหลีเหนือครั้งแรก 150,000 คน ครั้งที่สองเคลื่อนขบวนรถบรรทุกอาวุธยุทโธปกรณ์จำนวนมากจากภาคทหารเหลียวหนิงไปชายแดนเกาหลีเหนือ และมีการเตรียมกำลังความพร้อมทางทหารของภาคทหารเหลียวหนิง ซึ่งติดกับเกาหลีเหนืออย่างคึกคัก

ล่าสุด จีนเปิดตัวและซ้อมรบเรือพิฆาตรุ่นใหม่ในทะเลเหลือง ซึ่งเป็นทะเลด้านภาคอีสานของจีนเชื่อมต่อกับเกาหลีและญี่ปุ่น เรือพิฆาตรุ่นใหม่นี้เป็นเรือปราบยานล่องหนทุกชนิด ไม่ว่าเครื่องบิน เรือผิวน้ำ หรือเรือดำน้ำ ข่าวระบุว่าเข้าประจำการแล้ว 6 ลำ ในจำนวนที่สั่งต่อ 18 ลำ

มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าการเตรียมกำลังทางทหารของจีนขณะนี้มีสมรรถนะสูงยิ่งกว่าเมื่อครั้งสงครามเกาหลีมากมาย และเป็นที่ชัดเจนว่าจีนไม่ยอมที่จะให้เกาหลีเหนือถูกชาติอื่นยึดไปโดยเด็ดขาด

3. รัสเซียเคลื่อนกำลังจากฐานทัพวลาดิวอสต็อคไปยังชายแดนเกาหลีเหนือจำนวนมาก พร้อมกับเสริมอาวุธยุทโธปกรณ์และขีปนาวุธจำนวนมาก ในลักษณะที่พร้อมยันเกาหลีเหนือทางด้านตะวันออก

รัสเซียเคลื่อนเรือธงของกองเรือแปซิฟิกมาที่น่านน้ำคาบสมุทรเกาหลีก่อนหน้านี้แล้ว พร้อมกับเรือบรรทุกน้ำมันอีก 1 ลำ ซึ่งแสดงว่ามีเรืออื่นมาพร้อมกันหรือจะตามมาด้วย

รัสเซียเคลื่อนกองเรือพิฆาตไปที่ฟิลิปปินส์ อ้างว่าเยี่ยมเยือนมิตรประเทศ แต่เป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ควบคุมช่องแคบแลมบ็อกและช่องแคบซุนดาที่จะเชื่อมมหาสมุทรแปซิฟิกกับออสเตรเลีย ตัดการเชื่อมต่อและสนับสนุนของกองเรือที่ 7 จากทางออสเตรเลียด้วย

รัสเซียส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ขึ้นทดลองบินแถบอลาสก้าของอเมริกาเป็นครั้งแรก

รัสเซียส่งเครื่องบินปราบเรือดำน้ำสองลำ และเฮลิคอปเตอร์ปราบเรือดำน้ำสองลำขึ้นบินน่านน้ำนอกฝั่งญี่ปุ่นด้านตะวันออกและตะวันตก

4. ทุกรายงานข่าวตรงกันว่า เรือดำน้ำของเกาหลีเหนือ 70 ลำ ไม่มีอยู่ที่ท่าแม้แต่ลำเดียว แต่จะไปอยู่ที่ไหนไม่มีใครทราบ การแสดงแสนยานุภาพของเกาหลีเหนือที่โชว์ขีปนาวุธพิสัยกลางที่ยิงจากเรือดำน้ำเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2560 ทำให้คาดกันได้ว่าเรือดำน้ำเกาหลีเหนือสามารถติดขีปนาวุธที่ยิงจากเรือดำน้ำได้แล้ว แต่ไม่รู้จำนวนเท่าใด

5. เครื่องบินปราบเรือดำน้ำของอเมริกาขึ้นบินนอกฝั่งตะวันตกของแผ่นดินใหญ่อเมริกาเนื่องจากได้รับสัญญาณว่ามียานใต้น้ำเข้ามาในพื้นที่ แต่ไม่สามารถตรวจพบ

ลักษณะการวางแสนยานุภาพเช่นนี้ บ่งบอกว่า

5.1 น่านน้ำทะเลเหลืองด้านภาคอีสานของจีนที่ติดกับเกาหลีและญี่ปุ่นมีกองเรือพิฆาตของจีนที่ใช้ปราบยานล่องหนครองพื้นที่อยู่

5.2 ชายแดนเกาหลีเหนือด้านตะวันตกติดกับจีน มีแสนยานุภาพจำนวนมหาศาลของจีนค้ำอยู่ แต่จะเข้ามาในเกาหลีเหนือบ้างหรือไม่ ไม่มีใครทราบ เพราะประชากรแถบภาคทหารเหลียวหนิงและเกาหลีเหนือนั้นมีลักษณะเหมือนกัน บทเรียนของสงครามโลกครั้งที่สองที่กองทัพจีนเคลื่อนข้ามแม่น้ำยาลู ตีทัพอเมริกาแตกไป ยังคงเป็นประวัติศาสตร์ที่ไม่อาจลืมเลือน

5.3 ชายแดนเกาหลีเหนือด้านตะวันออกติดกับรัสเซียที่วลาดิวอสต็อคมีแสนยานุภาพจำนวนมหาศาลของรัสเซียค้ำอยู่ และเมื่อวานนี้ มีรายงานข่าวว่ารัสเซียกำลังขนอาวุธยุทโธปกรณ์และขีปนาวุธจำนวนมากไปยังวลาดิวอสต็อค

นับแต่สิ้นสงครามโลกครั้งที่สองเป็นต้นมา กองเรือแปซิฟิกของรัสเซียเป็นกองเรือที่ใหญ่ที่สุด มีฐานทัพบกอย่างน้อยสองฐานที่วลาดิวอสต็อคและคาบสมุทรคัมซักกา มีกองเรือที่ทันสมัยจำนวนมากที่สุดของรัสเซีย กองเรือแปซิฟิกนี้มีภารกิจในการปฏิบัติการต่อแผ่นดินใหญ่ของอเมริกาและแปซิฟิกด้วย ขณะนี้มีการเคลื่อนไหวของกองเรือแปซิฟิกดังที่รายงาน แต่ที่ไม่ปรากฏก็คือความเคลื่อนไหวที่คาบสมุทรคัมซักกา ที่อยู่ใกล้อเมริกามากที่สุด

6. เช้าวันนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นออกคำเตือนไปยังอเมริกาว่าถ้าจะโจมตีเกาหลีเหนือจะต้องขออนุมัติญี่ปุ่นก่อน หากว่าจะใช้ดินแดนของญี่ปุ่นเป็นฐานใด ๆ ส่อว่าญี่ปุ่นก็เกรงอันตรายจากการโจมตีของเกาหลีเหนือเช่นเดียวกัน ต่างจากเกาหลีใต้ซึ่งเงียบกริบ เพราะการที่มีกองทหารจำนวนมากอยู่ในเกาหลีใต้ก็คือปรากฏการณ์ที่ถูกยึดประเทศนั่นเอง และต้องจับตาดูการเคลื่อนไหวของประชาชนเกาหลีใต้ซึ่งขณะนี้ก็มีการคัดค้านโดยทั่วไปแล้ว

ดูการวางแสนยานุภาพที่ปรากฎในขณะนี้สรุปได้ว่า หากอเมริกาจะโจมตีเกาหลีเหนือ จะมีความเสี่ยงสูงมาก และเสี่ยงกับความเสียหายที่อเมริกาไม่เคยพบมาก่อน ซึ่งย่อมไม่ใช่ความประสงค์ของอเมริกา และทุกข์หนักคงอยู่ที่ทรัมเป็ดเพราะจะไม่บุกก็เสียคน จะบุกก็ล่มจม แล้วจะทำอย่างไรดี?”

 

 

 

จากโพสต์แสดงความคิดเห็นของคุณไพศาล จะเห็นได้ว่ามีการสรุปเหตุการณ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและเกาหลีเหนือ และอีกหลายๆประเทศที่เข้าร่วมกับสถานการณ์ ณ ตอนนี้ด้วย อาทิเช่น ประเทศรัสเซียที่เป็นฝ่ายพันธมิตรกับประเทศเกาหลีเหนืออยู่แล้ว  ประเทศมหาอำนาจอย่างจีน  ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลีใต้ เป็นต้น อีกทั้งแต่ละประเทศได้มีการนำกองกำลังและอาวุธเข้าไปในแต่ละพื้นที่อย่างที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ ทั้งการนำกองกำลังเรื USS ของสหรัฐอเมริกา เข้าเทียบท่าคาบสมุทรเกาหลีเหนือ โดยทางอเมริกาเองก็ได้ประกาศว่าจะถล่มเกาหลีเหนือ ในขณะเดียวกันก็ประกาศตอบโต้ชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟัน และประกาศจะถล่มอเมริกาให้ราบเป็นจุล

 

 

ต่อมาประเทศจีนเสริมกำลังและขีปนาวุธที่บริเวณเกาะเทียม และเพิ่มการลาดตระเวนทั้งทางทะเลและทางอากาศในทะเลจีนใต้ อีกทั้งยังเสริมกำลังทหารที่ชายแดนเกาหลีเหนือครั้งแรก 150,000 คน ในครั้งที่สอง มีการเคลื่อนขบวนรถบรรทุกอาวุธยุทโธปกรณ์จำนวนมากจากภาคทหารเหลียวหนิงไปชายแดนเกาหลีเหนือ และมีการเตรียมกำลังความพร้อมทางทหารของภาคทหารเหลียวหนิง ซึ่งติดกับเกาหลีเหนืออย่างคึกคัก อีกทั้งล่าสุดยังเปิดตัวและซ้อมรบเรือพิฆาตรุ่นใหม่ในทะเลเหลือง ซึ่งเป็นทะเลด้านภาคอีสานของจีนเชื่อมต่อกับเกาหลีและญี่ปุ่น เรือพิฆาตรุ่นใหม่นี้เป็นเรือปราบยานล่องหนทุกชนิด ไม่ว่าเครื่องบิน เรือผิวน้ำ หรือเรือดำน้ำ ข่าวระบุว่าเข้าประจำการแล้ว 6 ลำ ในจำนวนที่สั่งต่อ 18 ลำ

 

 

ส่วนทางด้านรัสเซียก็ไม่น้อยหน้าโดยได้เคลื่อนกำลังจากฐานทัพวลาดิวอสต็อคไปยังชายแดนเกาหลีเหนือจำนวนมาก พร้อมกับเสริมอาวุธยุทโธปกรณ์และขีปนาวุธจำนวนมาก ในลักษณะที่พร้อมยันเกาหลีเหนือทางด้านตะวันออก  พร้อมกับเรือบรรทุกน้ำมันอีก 1 ลำ ซึ่งแสดงว่ามีเรืออื่นมาพร้อมกันหรือจะตามมาด้วย อีกทั้งยังมีการเคลื่อนกองเรือพิฆาตไปที่ฟิลิปปินส์ อ้างว่าเยี่ยมเยือนมิตรประเทศ แต่เป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ควบคุมช่องแคบแลมบ็อกและช่องแคบซุนดาที่จะเชื่อมมหาสมุทรแปซิฟิกกับออสเตรเลีย ตัดการเชื่อมต่อและสนับสนุนของกองเรือที่ 7 จากทางออสเตรเลียด้วย และล่าสุดดูเหมือนว่ารัสเซียเองยังได้มีเครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ขึ้นทดลองบินแถบอลาสก้าของอเมริกาเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งเครื่องบินปราบเรือดำน้ำสองลำ และเฮลิคอปเตอร์ปราบเรือดำน้ำสองลำขึ้นบินน่านน้ำนอกฝั่งญี่ปุ่นด้านตะวันออกและตะวันตก

 

 

ทั้งนี้ในขณะที่ทุกรายงานข่าวทุกสำนักได้ลงความเห็นตรงกันว่า เรือดำน้ำของเกาหลีเหนือ 70 ลำ ไม่มีอยู่ที่ท่าแม้แต่ลำเดียว แต่จะไปอยู่ที่ไหนไม่มีใครทราบ การแสดงแสนยานุภาพของเกาหลีเหนือที่โชว์ขีปนาวุธพิสัยกลางที่ยิงจากเรือดำน้ำเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2560 ทำให้คาดกันได้ว่าเรือดำน้ำเกาหลีเหนือสามารถติดขีปนาวุธที่ยิงจากเรือดำน้ำได้แล้ว แต่ไม่รู้จำนวนเท่าใด

 

 

จะเห็นได้ว่าทุกพื้นที่ในอาณาเขตของเกาหลีเหนือมีกองกำลังแสนยานุภาพและอาวุธยุทธ์โธปกรณ์มากมาย ที่พร้อมรับมือและโจมตีเสมอ ถ้าเกิดมีการประทะกันเกิดขึ้น

 

 

และดูเหมือนว่าคำเตือนของรัฐบาลญี่ปุ่นไปยังอเมริกา จะไม่เป็นผล ถ้าจะโจมตีเกาหลีเหนือจะต้องขออนุมัติญี่ปุ่นก่อน หากว่าจะใช้ดินแดนของญี่ปุ่นเป็นฐานใด ๆ ส่อว่าญี่ปุ่นก็เกรงอันตรายจากการโจมตีของเกาหลีเหนือเช่นเดียวกัน ต่างจากเกาหลีใต้ซึ่งเงียบกริบ เพราะการที่มีกองทหารจำนวนมากอยู่ในเกาหลีใต้ก็คือปรากฏการณ์ที่ถูกยึดประเทศนั่นเอง และต้องจับตาดูการเคลื่อนไหวของประชาชนเกาหลีใต้ซึ่งขณะนี้ก็มีการคัดค้านโดยทั่วไปแล้ว

 

 

สรุปภาพรวมๆถ้าเราดูการวางแสนยานุภาพที่ปรากฎในขณะนี้สรุปได้ว่า หากอเมริกาจะโจมตีเกาหลีเหนือ จะมีความเสี่ยงสูงมาก และเสี่ยงกับความเสียหายที่อเมริกาไม่เคยพบมาก่อนแน่นอน ไม่แน่อาจจะเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3 ก็เป็นได้ ซึ่งย่อมไม่ใช่ความประสงค์ของอเมริกา และทุกข์หนักคงอยู่ที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐ เพราะถ้าเกิดว่าจะไม่บุกก็เสียหมา อายหน้ายับเยินแน่นอน เพราะดันเล่นไปประกาศศึกซะขนาดนั้นแล้ว แต่ทว่าถ้าจะบุกก็ล่มจมเช่นกัน แล้วต่อไปสหรัฐสมควรจะทำอย่างไรดี?

 

 

ที่มา : Paisal Puechmongkol

Advertisement


loading...loading...
error: